Giặt ghế sofa

Cho dù đó là một ngày dài nằm xem phim trên youtube, một buổi đọc sách vào chiều Chủ nhật hay là nằm nghe nhạc, chúng tôi đều dành rất nhiều thời gian trên chiếc ghế sofa của mình.

Và chúng ta đã vô tình phá huỷ làm hư hỏng bộ ghế sofa yêu quý của mình, từ những lỗi sơ đẳng không đáng có, sau những tháng năm dài sử dụng chúng như là một trong những đồ nội thất được yêu thích nhất trong nhà, chỉ sau cái giường ngủ của bạn

Dưới đây là bốn cách phổ biến mà bạn đang phá hủy chiếc ghế sofa của mình – và cách bạn có thể chăm sóc nó tốt hơn trong tương lai.

Luôn ngồi ở cùng một chỗ

Đa số chúng ta đều có một thói quen, đó là luôn ngồi hoặc nằm trên ghế sofa mà chúng ta thấy an toàn và thoải mái nhất, nếu việc này kéo dài từ năm này qua năm khác, thì sẽ làm ghế sofa của mình bị mòn và trầy xước không đều.

Chúng ta có thể thay đổi điều này bằng cách xoay trở nệm ghế sofa thường xuyên, và đôi khi chính bản thân chúng ta cũng phải thay đổi khi ngồi trên ghế sofa nhằm có một bộ ghế được đồng đều hơn.

Quên hút bụi thường xuyên

Tự hỏi những phụ kiện trông thú vị đi kèm với máy hút của bạn là gì? Dụng cụ làm sạch đồ bọc của bạn có thể đang cất giấu trong tủ làm sạch của bạn, chỉ chờ bạn bắt đầu sử dụng nó.

Bây giờ là lúc đó!

Đưa vải bọc của bạn vào máy hút tiếp theo, đạt tới các mảnh vụn và bụi bẩn trước khi chúng làm bẩn ghế sofa của bạn vĩnh viễn hoặc bắt đầu tạo môi trường cho vi khuẩn, kí sinh trùng như mạt bụi sinh sôi trong ghế sofa của bạn.

Đảm bảo rằng bạn tháo đệm (nếu có thể) và tiếp cận sâu vào các kẽ hở của ghế sofa.

Vệ sinh ghế sofa sạch sẽ

Chỉ sử dụng ghế sofa đúng với mục đích của nó

Theo nguyên tắc chung, một chiếc đi văng cao cấp sẽ có tuổi thọ lên đến 25 năm và một chiếc đi văng có giá từ thấp đến trung bình sẽ có tuổi thọ khoảng 10 năm.

Tuy nhiên, bạn có thể giảm tuổi thọ nghiêm trọng nếu sử dụng ghế sofa sai cách.

Tất cả chúng ta đều biết ai đó ngủ quên trên phòng khách và không bao giờ vào phòng ngủ. Tuy nhiên, dù thoải mái như phòng khách của bạn có thể, sử dụng ghế sofa như một chiếc giường là một điều tối kỵ. Thường xuyên sử dụng phòng khách của bạn để ngủ có thể khiến nó bị chảy xệ và hư hỏng sớm.

Điều thứ hai bạn không bao giờ nên làm với ghế sofa của bạn? Sử dụng nó như một tấm bạt lò xo. Mặc dù việc sử dụng tấm bạt lò xo chỉ áp dụng cho trẻ em, nhưng hãy lưu ý không ‘thả mình’ vào đồ đạc của bạn sau một ngày dài. Ném trọng lượng của bạn lên phòng chờ có thể làm hỏng khung hoặc lò xo của nó theo thời gian.

Nhẹ nhàng ngồi xuống sảnh là tốt nhất; và cách tiếp cận nhẹ nhàng cũng nên áp dụng cho ghế tựa của bạn. Đảm bảo rằng đó là một chuyển động mượt mà khi bạn mở rộng ghế tựa của mình ra.

Xem thêm: Mẹo giặt ghế sofa cơ bản

Bạn không giữ nó sạch sẽ

Có nhiều cách mà hầu hết mọi người đều bỏ qua việc giữ cho ghế dài sạch sẽ. Là những người làm sạch bọc ghế sofa chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên DONNHADANANG đã thấy được tất cả. Dưới đây là một số mẹo hàng đầu của các kỹ thuật viên của chúng tôi để giữ cho vải bọc ghế sofa ở tình trạng tốt.

Thực hiện ‘quy tắc đi văng’ tại chỗ của bạn. Điều này có thể bao gồm không ăn, không uống hoặc không mang giày / đi chân không trên sảnh khách.

Cố gắng giữ sopha của bạn tránh ánh nắng trực tiếp – tia UV có thể làm phai màu và làm hỏng sợi vải theo thời gian.

Xem thêm: Tại sao mạt bụi lại gây dị ứng cho con người.

Các chất ô nhiễm trong nhà có thể gây biến màu và gây mùi cho đồ đạc của bạn. Đảm bảo rằng bạn sử dụng quạt thông gió khi nấu ăn và tránh hút thuốc trong nhà.

Hãy nghiên cứu và sử dụng chất tẩy rửa có công thức đặc biệt cho ghế sofa của bạn.

Bảo vệ vải của bạn bằng thảm hoặc đệm ném và xịt bảo vệ như Scotchgard nếu phù hợp với kiểu ghế sofa của bạn.

Hãy xem các vết bẩn ngay lập tức – vết bẩn nằm trên ghế sofa của bạn càng lâu thì càng có nhiều cơ hội trở thành vĩnh viễn.

Gọi thợ giặt ghế sofa chuyên nghiệp nếu bạn muốn bộ ghế dài của bạn sạch sẽ một cách hoàn mỹ. Nhân viên giặt ghế sofa của DONNHADANANG sẽ tuỳ chỉnh phương pháp làm sạch của họ cho phù hợp với chất liệu vải bọc ghế sofa của bạn, đảm bảo mang lại kết quả ấn tượng.

Zalo
Zalo 0938063121