Mẹo giữ ghế sofa luôn như mới

Các đồ nội thất như ghế sofa với ghế đệm bằng vải hoặc da thường bám bụi, chất bẩn và dầu mỡ nhiều nhất do tính chất xốp của vật liệu bọc ghế như da và vải. Tất cả những vết bẩn này có xu hướng tích tụ theo năm tháng, gây dị ứng da, chàm, ngứa ngáy, các vấn đề về hô hấp, hen suyễn và các vết bẩn khó coi trên bộ ghế dài yêu quý của bạn.

May mắn thay, có những công ty dịch vụ giặt ghế sofa tại Đà Nẵng chuyên nghiệp được trang bị những phương pháp làm sạch tốt nhất để giúp thổi sức sống mới vào ghế sofa của bạn.

Đồng thời, cần lưu ý rằng việc kết hợp các dịch vụ giặt ghế không thường xuyên này với việc bảo trì định kỳ sẽ giúp tăng tuổi thọ của ghế sofa hơn nữa.

Nếu bạn không biết làm thế nào, đây là năm mẹo trong việc bảo dưỡng ghế sofa bằng vải hoặc da của bạn .

Tránh ánh nắng trực tiếp

Các tia cực tím khắc nghiệt từ ánh sáng mặt trời có thể gây hại cho các loại vải tốt mà ghế sofa của bạn được làm ra. Ánh sáng mặt trời phá vỡ các hóa chất của thuốc nhuộm vải, gây ra sự đổi màu vĩnh viễn và thường phải tốn rất nhiều tiền để phục hồi lại.

Một cách dễ dàng để ngăn chặn điều đó là chỉ cần đặt ghế sofa vải của bạn tránh ánh nắng trực tiếp hoặc sử dụng rèm và màn cửa để ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào ban ngày.

Hãy kết hợp mẹo bảo dưỡng đơn giản này với dịch vụ giặt ghế sofa vải để thỉnh thoảng làm sạch sâu và bạn sẽ thấy ghế sofa của mình trông không còn đốm màu và đẹp như mới.

Xem thêm: Làm sạch vết dầu mỡ trên ghế sofa

Hút bụi và làm sạch tại chỗ

Ghế sofa cần phải hút bụi định kỳ thường xuyên nhằm tránh tích tụ bụi bẩn, rác, các mảnh vụn trên ghế dài lâu, bạn chỉ cần hút bụi vài lần 1 tuần là đủ. Lưu ý rằng bạn phải luôn vệ sinh bộ phận hút bụi trước khi sử dụng trên ghế sofa để tránh việc truyền bụi bẩn và vi khuẩn từ sàn nhà vào ghế dài của bạn. Bạn cũng có thể muốn làm sạch bất kỳ vết bẩn nào ngay lập tức thay vì chờ đợi dịch vụ giặt ghế định kỳ trong lần kế tiếp để ngăn không cho vết bẩn bám sâu hơn vào ghế sofa của bạn, khiến việc loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn gặp khó khăn hơn. Các vết bẩn thông thường như cà phê, dầu mỡ có thể dễ dàng tẩy sạch bằng nước rửa chén xà phòng hoặc muối nở baking soda.

Lợi ích giặt ghế sofa Đà Nẵng

Nhưng khi xử lý các chất liệu đắt tiền và mỏng manh, nhạy cảm như da, có lẽ bạn nên nhờ đến dịch vụ giặt ghế sofa da chuyên nghiệp tại Đà Nẵng bởi họ là những người chuyên nghiệp, mang đến kết quả tốt nhất cho bộ ghế sofa của bạn.

Xem thêm: Cách làm sạch vết cafe, nước tiểu trên ghế sofa

Chải bề mặt ghế sofa

Đây là một mẹo khác không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực nhưng tạo ra sự khác biệt lớn.

Khi đệm trên ghế sofa của bạn được dựa và ngồi hàng ngày, chúng sẽ mất hình dạng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vì vậy, làm xù lông chúng bằng cách đấm nhẹ sẽ giúp giữ nguyên hình dạng ban đầu, làm cho vải bọc ghế của bạn trông như mới mua hôm qua.

Ngoài ra chúng nên thường xuyên đổi vị trí khi ngồi trên ghế, tránh chỉ sử dụng 1 chổ khiến khu vực này bị mài mòn, bạc màu, nhanh xuống cấp và khác biệt so với các phần còn lại của ghế.

Chúng ta cần thường xuyên tráo các phần vỏ bọc với nhau nhằm làm cho tần suất sử dụng tương đương nhau cho toàn bộ bề mặt ghế sofa.

Mẹo giữ ghế sofa luôn như mới

Xịt chất bảo vệ vải

Trong khi có nhiều cách để làm sạch và loại bỏ vết bẩn trên ghế sofa như sử dụng dung dịch tự chế và thuê dịch vụ giặt ghế , tại sao bạn không làm điều gì đó để ngăn chặn điều đó ngay từ đầu?

Xử lý trước ghế sofa của bạn bằng chất bảo vệ vải để nó tạo ra một tấm chắn trên các sợi vải để ngăn chất tràn thấm vào vật liệu một cách nhanh chóng. Điều này giúp bạn có thời gian nhanh chóng lấy khăn giấy thấm nước trước khi chúng bị ố vàng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó giữ cho ghế sofa của bạn không bị bẩn. Bụi bẩn vẫn sẽ được tìm thấy trong đệm và sâu bên dưới vải, vì vậy hãy đảm bảo bạn thuê dịch vụ giặt ghế để làm sạch sâu ít nhất hai lần một năm.

Hãy ghi nhớ những lời khuyên này để làm cho ghế sofa của bạn được trường tồn và mãi đẹp với thời gian. Nhưng nếu cần sớm thuê dịch vụ giặt ghế để làm sạch sâu, hãy thử DONNHADANANG. Chúng tôi cung cấp dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đáp ứng được sự mong đợi của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay .

Zalo
Zalo 0938063121