Cách làm sạch vết cafe trên ghế sofa

Các vết bẩn không chỉ làm hỏng vẻ đẹp của ghế sofa của bạn mà còn gây ra mùi hôi khó chịu và làm hỏng vải vĩnh viễn. Hơn nữa, nếu đó là vết cà phê, nó có thể trở nên tồi tệ hơn. vì thế, DONNHADANANG.VN chia sẻ hướng dẫn đầy đủ về cách làm sạch ghế sofa để xử lý vết bẩn cà phê một cách hiệu quả, thay vì phải gọi dịch vụ giặt ghế sofa để họ làm thay bạn.

Hành động ngay lập tức

Nếu bạn thấy cà phê bị đổ ra trước mắt, hãy coi đó là một tình huống khẩn cấp cần phải xử lý ngay.

Lấy một chiếc khăn giấy và cố gắng thấm bớt chất lỏng nhiều nhất có thể.
Không chà xát vết bẩn để đẩy vết bẩn sâu hơn vào vải. Đơn giản chỉ cần làm sạch nó đi.
Lấy một chiếc khăn giấy sạch khác hoặc khăn lau bát đĩa và nhẹ nhàng lau sạch vết đổ bằng nước. Nhẹ nhàng và tránh cọ xát.
Sau khi vết cafe được loại bỏ, hãy sử dụng một chiếc khăn giấy khác để thấm bớt nước và hơi ẩm quá mức và để khô hoàn toàn.
Nếu bạn đủ may mắn, cà phê bị đổ sẽ không có cơ hội trở thành vết bẩn cứng đầu và bạn sẽ tránh được các rắc rối. Tuy nhiên, nếu bạn thấy vết cà phê sau đó hoặc nếu phương pháp này không loại bỏ được vết bẩn, hãy làm theo các bước tiếp theo của quá trình làm sạch ghế sofa khỏi vết cafe .

Cách làm sạch vết cafe trên ghế sofa

Pha dung dịch vệ sinh vết cafe trên ghế sofa

Các mục yêu cầu:

  • 2/3 cốc nước ấm
  • 1/3 cốc giấm trắng tinh luyện
  • Nước ở nhiệt độ phòng
  • Một chai xịt
  • 2 miếng bọt biển
  • Khăn giấy hoặc vải trắng sạch

Để làm dung dịch làm sạch vải bọc ghế , hãy pha giấm trắng và nước vào một bình xịt. Trộn đều hỗn hợp để tạo thành dung dịch.

Làm sạch vết bẩn cafe trên ghế sofa

Nhúng một miếng bọt biển vào dung dịch làm sạch vải bọc mà bạn đã thực hiện ở bước trên, vắt khô miếng bọt biển, chỉ giữ lại một chút ẩm.
Bắt đầu chà xát nhẹ nhàng lên vết bẩn từ ngoài vào trong. Hãy chắc chắn rằng bạn chà xát nhẹ nhàng và theo đường tròn.


Lấy một miếng bọt biển khác và làm ẩm nó trong nước sạch. Nước này phải ở nhiệt độ phòng.
Loại bỏ dung dịch vệ sinh vải bọc ghế sofa bằng cách xoa nhẹ miếng bọt biển đã được làm ẩm lên khu vực bạn vừa làm sạch.
Nếu sau khi lau dung dịch mà bạn vẫn thấy vết ố, hãy lặp lại các bước thoa dung dịch vệ sinh vải bọc ghế và dùng miếng bọt biển sạch loại bỏ.
Trong hai vòng, nó sẽ loại bỏ vết cà phê trên vải bọc của bạn.

Xem thêm:

Sấy khô

Sau khi thực hiện xong quy trình tẩy vết bẩn, bạn cần thực hiện bước cuối cùng của quy trình làm sạch vết cafe trên ghế sofa , đó là loại bỏ độ ẩm trên vải bọc.

Lấy một miếng vải trắng hoặc khăn giấy sạch và thấm lên vùng da ghế sofa bị ẩm. Ấn khăn xuống để loại bỏ hoàn toàn độ ẩm và hơi ẩm.
Hãy để vải bọc ghế thật khô trước khi sử dụng.
Đây là một hướng dẫn đơn giản để loại bỏ vết cà phê khỏi đồ nội thất bọc của bạn. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp giặt ghế này để làm sạch vết cà phê trên thảm của bạn. Nó cũng sẽ hoạt động hiệu quả trên thảm.

Zalo
Zalo 0938063121