DONNHADANANG triển khai dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt/cooling tower giúp loại bỏ triệt để cặn vi sinh, bùn lắng, mùi hôi trong đường ống, dưới đáy bể/bổn một cách nhanh chóng, an toàn, thân thiện môi trường. Liên hệ với chúng tôi qua số 0938063121 để đặt lịch nhanh nhất!

Tháp giải nhiệt là gì?

Tháp giải nhiệt là thiết bị làm mát chuyên dụng quan trong trong nhà máy, xí nghiệp, bảo vệ thiết bị công nghệ khỏi bị nung nóng và phá hủy dưới tác động của nhiệt độ cao, giúp chúng hoạt động ổn định và đảm bảo năng suất cho các doanh nghiệp.

Cấu tạo chủ yếu của tháp giải nhiệt: thân tháp, vỏ tháp, cửa sổ hút gió, bộ phận phân phối nước, thiết bị cảm ứng không khí,…

 • Thân tháp gồm thân tháp trên và thân tháp dưới nhằm giảm tiếng ồn
 • Cửa sổ hút gió bao gồm các cánh đảo gió và các tấm dẫn khí, mục đích là làm cho không khí đều được phân bố trên toàn bộ tiết diện của tháp giải nhiệt .
 • Bộ phân phối nước với thiết kế theo dạng đầu phun áp thấp, lỗ ống lớn, giúp phân nước đều lên toàn bộ tấm giải nhiệt
 • Vỏ ngoài được làm bằng vật liệu polyvinyl clorua cải tiến hoặc vật liệu polypropylene  có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn.
 • Phần dưới của tháp được trang bị một bể chứa nước, có tác dụng thu gom nước làm mát rơi ra từ vỏ ngoài để chứa và điều chỉnh lượng nước. có đường ống cấp nước và đường ống tràn.)

Ứng dụng của tháp giải nhiệt trong một số ngành công nghiệp:

 • Ngành chế biến lương thực – thực phẩm, bảo quản hải sản đông lạnh
 • Ngành điện: sản xuất điều hòa, máy làm đá viên
 • Luyện kim: làm mát các máy móc sản xuất thép, đồng, nhôm
 • Ngành dược: bảo quản thuốc, vacxin,…

Các vấn đề phải xử lý trong quá trình vệ sinh tháp giải nhiệt

Các nhà máy, khu công nghiệp cần thường xuyên kiểm tra tháp giải nhiệt, nếu thấy những dấu hiệu dưới đây, cần phải tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng ngay lập tức:

Đóng cặn: hiện tượng này quá trình làm mát nước diễn ra liên tục. Lượng muối dư thừa tồn tại dưới dạng cacbonat, cặn magie và canxi lắng đọng thành lớp dày đặc trên bề mặt của hệ thống phun nước, đường ống, đầu phun. Chúng có thể làm giảm hiệu suất làm việc của tháp tới 40-50%.

Cặn ăn mòn: tích tụ trong quá trình ăn mòn kết cấu kim loại của lưới phun nước, đường ống, cùng với cặn cacbonat, làm mài mòn, rỉ sét đường ống nước.

Nước bị ô nhiễm: các loại cát phù sa, bùn nhớt và các hạt không hòa tan khác xâm nhập vào nước, ngoài ra còn có lông chim, phấn hoa, côn trùng, bụi đường,…chúng tích tụ dần dần làm tắc nghẽn hệ thống vòi phun và đường ống, lắng đọng trong các bể của tháp giải nhiệt.

Hệ vi sinh: tảo, vi sinh vật (bao gồm cả vi khuẩn Legionella) hình thành trong hệ thống tháp giải nhiệt và có nguy cơ lây nhiễm các bệnh cho con người.

Sự cần thiết của việc vệ sinh tháp giải nhiệt

Do tháp giải nhiệt tiếp xúc với khí quyển nên trong quá trình hoạt động sẽ có một lượng lớn cặn bẩn, rong rêu, bùn nhớt… bám vào bề mặt của vỏ bên ngoài tháp giải nhiệt, nếu không được làm sạch bụi bẩn sẽ trôi vào giàn lạnh trong các hoạt động tiếp theo, dẫn đến dàn đồng trao đổi nhiệt trong dàn lạnh bị tắc nghẽn đường ống sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả trao đổi nhiệt, vì vậy tháp giải nhiệt phải được vệ sinh đúng cách và đúng kỹ thuật.

Kéo dài tuổi thọ

Vệ sinh tháp giải nhiệt định kỳ, sẽ giúp các linh kiện không bị hoen gỉ, tích tụ cặn bẩn, giúp chúng hoạt động bền bỉ, kéo dài tuổi thọ, hạn chế chi phí sửa chữa, thay mới.

Hoạt động tốt hơn

Vệ sinh tháp giải nhiệt có thể kiểm tra, phát hiện và khắc phục được vấn đề hư hỏng của các chi tiết bên trong, nhờ đó mà thiết bị sẽ hoạt động tốt hơn.

Tiết kiệm hơn

Lựa chọn dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp vừa đảm bảo hoạt động ổn định, bền bỉ của tháp giải nhiệt, vừa kịp thời kiểm tra, phát hiện những hư hỏng để bảo trì sớm hơn, hạn chế chi phí sửa chữa, thay mới các linh kiện.

Vận hành an toàn

Khi tháp giải nhiệt lâu ngày không được thau rửa, sẽ dần dần tích tụ bùn cát, cặn bẩn, đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn Legionnaire (thường tìm thấy trong nước nhiễm bẩn), hình thành bệnh Legionnaire truyền nhiễm nguy hiểm cho con người.

Chính vì thế, để duy trì hiệu suất làm việc của thiết bị cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân khi sử dụng nguồn nước thì doanh nghiệp cần phải chú trọng việc vệ sinh, làm sạch thường xuyên cho tháp giải nhiệt.

Quy trình vệ sinh tháp giải nhiệt

Đánh giá và kiểm tra trạng thái của tháp giải nhiệt

 • Phân tích mẫu nước để đánh giá mức độ ô nhiễm bên trong tháp
 • Xem xét, lựa chọn các công nghệ làm sạch phù hợp
 • Đưa ra quyết định phân bố các công việc vệ sinh – làm sạch theo quy định, đảm bảo sự nhất trí của khách hàng

Chuẩn bị các công việc cần làm

 • Tắt tháp giải nhiệt, cách ly tháp giải nhiệt với hệ thống
 • Thoát hết nước ra khỏi tháp giải nhiệt
 • Chuẩn bị các thiết bị, dụng cụ, hoá chất làm sạch
 • Đối với toàn bộ bề mặt, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành làm sạch nhanh chóng bằng phương pháp phun xịt nước áp lực cao. Đối với những cặn bẩn, bùn cát bám chặt trong đường ống nước sẽ xịt phun nước áp lực siêu cao
 • Sử dụng hóa chất chuyên dụng để loại bỏ phần cặn bẩn dư thừa tại những khu vực khó tiếp cận, gây nên mùi hôi tanh bên trong đáy tháp
 • Tiếp tục khử trùng cho toàn bộ bề mặt tháp bằng hóa chất khử trùng

Nghiệm thu, bàn giao cho khách hàng

Người thực hiện sẽ rà soát công trình lại một lần nữa. Nếu như không có vấn đề gì, sẽ bàn giao lại và thanh toán cho khách hàng.

*) Để xác định, đánh giá đúng mức độ ô nhiễm nước cũng như khả năng làm sạch nguồn nước trong tháp giải nhiệt sau khi hoàn tất quy trình, kỹ thuật viên sẽ lấy mẫu nước trước và sau khi làm sạch và đưa về phòng thí nghiệm. Sau khi có kết quả phân tích mẫu sẽ đưa cho khách hàng.

Tại sao nên chọn chúng tôi vệ sinh tháp giải nhiệt tại Đà Nẵng?

Vệ sinh tháp giải nhiệt cần phải đúng cách, đúng kỹ thuật và phải được thực hiện từ đội ngũ kỹ thuật lành nghề, có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực vệ sinh công nghiệp.

DONNHADANANG cung cấp dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt cho mọi ngành : ngành điện lạnh, ngành thủy sản, ngành nhựa, ngành cơ khí,…tại Đà Nẵng.

Chúng tôi có những ưu thế:

Tốc độ làm việc nhanh

Với đội ngũ thợ được đào tạo bài bản, áp dụng công nghệ làm sạch tiêu chuẩn, giúp tăng tốc độ làm việc gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với cách thức truyền thống.

Giảm thiểu chi phí từ 20 – 30%

Với khả năng vệ sinh – làm sạch nhanh chóng, chúng tôi sẽ không làm gián đoạn thời gian hoạt động, vận hành sản xuất của doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ khi không phải ngừng các hoạt động sản xuất trong thời gian dài.

Đồng thời, khi tháp giải nhiệt được vệ sinh, làm sạch từng chi tiết, doanh nghiệp cũng sẽ không phải lo lắng khi bỏ ra chi phí sửa chữa, thay mới nhiều lần.

Chính sách một cửa

Khi thuê dịch vụ của chúng tôi, doanh nghiệp sẽ không phải phải tham gia vào bất cứ công việc phát sinh nào. Chúng tôi luôn đảm bảo tất cả các quy trình từ A-Z, giúp khách hàng yên tâm nhất.

Hệ thống hóa máy móc, thiết bị

Là đơn vị chuyên nghiệp, chúng tôi chú trọng đầu tư về hệ thống máy móc, dụng cụ chuyên dụng, phục vụ trong hạng mục vệ sinh trong nhà máy, xí nghiệp, cụm điểm công nghiệp quy mô lớn. Từ đó, dịch vụ của chúng tôi có thể áp dụng trên diện tích lớn cũng như theo yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Đầy đủ giấy phép hoạt động

Đội ngũ thợ của chúng tôi đáp ứng đầy đủ các chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động khi thực hiện công việc vệ sinh công nghiệp tại Đà Nẵng trong môi trường nguy hiểm, phức tạp. Từ đó, chúng tôi ngày càng nâng cao được mức độ uy tín với khách hàng, đối tác.

Liên hệ dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt tại Đà Nẵng

Nếu doanh nghiệp của bạn đang quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn, thì hãy lựa chọn chúng tôi, dịch vụ của chúng tôi để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cũng như chi phí giá thành rẻ nhất.

Liên hệ qua số 0938063121 để được chúng tôi lên báo giá dịch vụ chi tiết nhất!

Zalo
Zalo 0938063121