DONNHADANANG cung cấp dịch vụ vệ sinh kho đông lạnh tại Đà Nẵng cho các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng lương thực, thực phẩm, ngành y tế,….  Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín và giá thành tốt nhất cho bạn. Liên hệ qua số 0938063121 để được đội ngũ nhân viên tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Các dấu hiệu cần tiến hành vệ sinh kho lạnh?

Kho lạnh của các nhà máy sản xuất – chế biến lương thực, thực phẩm hay thủy sản đều cất trữ, bảo quản suốt cả ngày. Do đó, bắt buộc phải vệ sinh, làm sạch định kỳ để đảm bảo an toàn môi trường cũng như an toàn sức khỏe con người.

Các chuyên gia có kinh nghiệm về vệ sinh công nghiệp khuyên rằng, thời gian tốt nhất để tiến hành vệ sinh kho lạnh trong khoảng từ  6 đến 12 tháng.

Ngoài ra, nhà máy, nhà sản xuất có thể vệ sinh, làm sạch kho đông lạnh sớm hơn, nếu gặp phải các trường hợp sau:

  • Môi trường trong kho mát, kho lạnh bị ô nhiễm
  • Kho lạnh có mùi ẩm mốc, mùi hôi từ xác động vật, chuột bọ, mùi hôi của thực phẩm,…
  • Kho lạnh không đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm cũng như áp suất dẫn đến việc lưu trữ, bảo quản đồ tươi sống không được cao
  • Khi hàng hóa dự trữ trong kho mát, kho lạnh bị chảy nước, có mùi lạ
  • Các tủ đông trong kho lạnh bị hư hỏng và cần phải sửa chữa

Quy trình vệ sinh kho lạnh

Chuẩn bị vệ sinh kho lạnh

Cần phải chuẩn bị các thiết bị, máy móc, dụng cụ, hóa chất trước khi vệ sinh trong kho lạnh:

  • Máy hút bụi công nghiệp
  • Máy chà sàn, đánh bóng sàn
  • Chổi quét cán dài
  • Cây lau nhà
  • Hóa chất tẩy rửa hoặc clo khử trùng nước
  • Hóa chất khử mùi cho kho lạnh

Yêu cầu với nhân viên vệ sinh kho lạnh

Nhân viên vệ sinh kho lạnh phải mặc đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang, mũ, kính chắn, ủng để phòng tránh sự nhiễm khuẩn từ bên ngoài vào trong kho lạnh.

Ngoài ra, nhân viên cũng cần phải kiểm tra sức khỏe, thể lực cũng như mặc trang phục giữ ấm cơ thể trước khi bước vào trong kho lạnh vì nhiệt độ bên trong rất thấp, có thể dưới âm độ C.

Cách vệ sinh kho lạnh

  • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật dụng cần thiết, nhân viên vệ sinh có thể bắt tay ngay vào việc vệ sinh kho lạnh.
  • Đối với vệ sinh định kỳ, cần cố gắng làm sao cho trong kho lạnh có ít hàng hóa càng tốt và cần phải điều chỉnh chế độ nhiệt độ vừa phải để có thể đảm bảo sức khỏe lúc ở trong nhà kho.
  • Dọn dẹp các đồ dùng, vật dụng không cần thiết như thùng xốp, bao tải, túi nilong, thùng rác khỏi kho lạnh. Cần đảm bảo mặt bằng thoáng, rộng để vệ sinh tốt nhất.
  • Dùng chổi quét bới rác thải, vụn thực phẩm vào thùng rác.
  • Vệ sinh, lau chùi máy móc thiết bị xung quanh trong kho lạnh.
  • Dùng máy chà sàn công nghiệp vệ sinh sàn khỏi các vết sần, vết nhám do cặn bẩn để lại. Nhân viên vệ sinh có thể kết hợp với các hóa chất vệ sinh công nghiệp để mặt sàn sáng bóng và sạch sẽ nhất.
  • Tiếp đó, nhân viên dùng máy hút bụi công nghiệp xử lý các vết nước đọng, chất thải dư thừa, cũng như dung dịch chất tẩy bằng máy hút bụi khô ướt.
  • Nhân viên vệ sinh sẽ sắp xếp lại các đồ đạc, vật dụng, tủ đông trong kho lạnh như ban đầu. Cất dọn các thiết bị, dụng cụ trong quy trình vệ sinh kho lạnh.

Lưu ý khi vệ sinh kho lạnh

  • Loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn trên mặt sàn, mặt tường bằng cách sử dụng máy hút bụi và khăn ẩm.
  • Lựa chọn chất tẩy rửa nhẹ hoặc các sản phẩm làm sạch chuyên dụng được thiết kế riêng cho phòng lạnh, phòng làm mát.
  • Cần phải xử lý thực phẩm, hàng hóa dễ bị hư hỏng trước khi ngắt tủ đông trong quá trình vệ sinh.
  • Làm sạch các gioăng xung quanh cửa phòng lạnh, đảm bảo độ khít khi cửa được đóng lại.
  • Sau khi làm sạch, cần tiến hành lau khô tất cả các bề mặt, để ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, bao gồm cả sàn nhà. Bởi sàn nhà nếu bị ướt, có thể khiến người đi lại trượt, ngã rất nguy hiểm.

Nên

  • Lau chùi, làm sạch các bề mặt từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.
  • Xịt phun mọi bề mặt bằng nước sạch.
  • Pha trộn chất tẩy rửa đúng liều lượng cho phép, đảm bảo độ pH từ 4 đến 9.
  • Không nên xịt phun áp suất cao quá sát hoặc vuông góc với bề mặt của tấm cách nhiệt bằng kim loại sẽ dễ gây hư hỏng.
  • Không để dung dịch tẩy rửa tiếp xúc với bề mặt vật liệu kim loại quá 5 phút.
  • Loại bỏ mọi vết bẩn còn sót lại bằng chất tẩy rửa trung tính, không gây mài mòn.

Không nên

  • Không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có chứa clo.
  • Không trộn lẫn các sản phẩm tẩy rửa khác nhau, sẽ gây ra những phản ứng độc hại ra môi trường.
  • Nếu sử dụng nồng độ chất tẩy rửa cao hơn so với khuyến cáo, có thể gây hư hỏng bề mặt của tấm cách nhiệt bằng kim loại, oxy hóa tấm ốp tường, ốp trần trong phòng lạnh.
  • Việc làm sạch quá nhiều có thể làm hỏng lớp vỏ bên ngoài.
  • Sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước nóng có thể làm hỏng lớp phủ vì nhiệt độ cao.

Lợi ích khi vệ sinh kho lạnh

Chi phí điện giảm đáng kể

Sau vài năm sử dụng, tủ cấp đông, tủ làm mát trong kho lạnh có thể sẽ không hoạt động bền bỉ như lúc đầu, ngoài ra chúng có thể hao tốn điện năng hơn do linh kiện hao mòn hoặc thay thế nhiều lần.

Nếu không được vệ sinh, làm sạch cho các tủ đông này thường xuyên thì hiệu quả làm mát của chúng cũng sẽ không được cao. Chính vì thế, việc kiểm tra, vệ sinh cho các bộ phận bên trong của thiết bị làm mát giúp chúng vận hành bền bỉ hơn, khả năng làm mát cao hơn và không gây hao tốn điện năng.

Kiểm soát nấm mốc và vi khuẩn

Kho lạnh là môi trường dễ sinh nấm mốc và vi khuẩn nhất bởi môi trường có độ ẩm. Trong quá trình làm sạch, nhân viên vệ sinh của chúng tôi sẽ loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn và chất gây ô nhiễm cho hàng hóa bên trong. Sau khi xử lý, thiết bị được bảo vệ khỏi nấm mốc và vi khuẩn trong tối thiểu 12 tháng.

Cải thiện độ tin cậy

Việc làm sạch các bề mặt truyền nhiệt đúng cách sẽ làm giảm sự cố về rò rỉ điện, gây giật điện hoặc chập cháy.

Dịch vụ vệ sinh kho đông lạnh của công ty chúng tôi giúp doanh nghiệp cải thiện mức độ uy tín, xây dựng hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp nhất. Đồng thời duy trì tuổi thọ của các thiết bị, máy móc.

Làm sạch thân thiện với môi trường

Chúng tôi sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn , độ pH trung tính, không ăn mòn và có thể phân hủy sinh học hoàn toàn.

Hiệu suất làm mát được tối ưu hóa

Đối với thực phẩm tươi sống, thủy hải sản cần  hay các loại vắc xin, dược phẩm phải được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.

Chúng tôi sử dụng chất diệt khuẩn chống vi khuẩn, bảo vệ các thiết bị khỏi nấm mốc và vi khuẩn tái phát triển trong 12 tháng.

Cải thiện an toàn thực phẩm và thời hạn sử dụng sản phẩm

Nấm mốc và vi khuẩn rất dễ sinh sôi và phát triển trong môi trường ẩm ướt.  Khi các bộ làm mát quá hạn không được vệ sinh, các cuộn dây thường bị bám đầy bụi bẩn và vi khuẩn. Bộ phận cánh quạt chính là nơi phát tán chất bẩn, vi khuẩn, bụi bẩn ra khắp phòng và làm ố trần nhà, mặt sàn, mặt tường.

Do đó, cần phải làm sạch và khử trùng các bộ làm mát định kỳ bằng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Liên hệ dịch vụ vệ sinh kho lạnh tại Đà Nẵng

Duy trì sự sạch sẽ trong kho đông lạnh là biện pháp bảo vệ cho hàng hóa cất trữ khỏi vi khuẩn xâm nhập, giảm thiểu thiệt hại cao nhất cho doanh nghiệp.

Dịch vụ vệ sinh kho lạnh của DONNHADANANG với những nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp, làm việc tận tâm và có trách nhiệm. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh tại Đà Nẵng cho các nhà máy chế biến sản xuất, phòng lạnh bảo quản dược phẩm, khu vực y tế tại Đà Nẵng.

Liên hệ qua số 0938063121 để chúng tôi lên phương án làm sạch và báo giá dịch vụ chính xác nhất!

Zalo
Zalo 0938063121