Làm sạch ghế sofa mà không dùng giấm

Làm sạch ghế sofa không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và đó là lý do mà mọi người thường sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp và đó là một khoản chi phí xứng đáng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm sạch bộ ghế sô pha này tại nhà, thi chúng tôi sẽ chia sẻ một phương pháp tự làm hiệu quả để làm sạch ghế sofa, đây là một phương pháp vệ sinh ghế sofa độc đáo vì nó không sử dụng giấm.

Vâng, hầu hết các chất tẩy rửa tự chế thường có giấm như một thành phần thiết yếu, nhưng chúng tôi có một công thức chất tẩy rửa cho phép bạn làm sạch đồ bọc mà không cần giấm. Vì vậy, hãy bắt đầu:

Quy trình làm sạch ghế sofa vải mà không cần giấm

Thành phần pha chế

  • Một chai xịt
  • 2 muỗng cà phê muối nở
  • 1 cốc nước
  • 1 muỗng canh xà phòng gốc dừa lỏng

Phương pháp pha chất tẩy rửa

  • Đổ muối nở vào bình xịt.
  • Cho 1 cốc nước vào bình xịt cùng với muối nở.
  • Đậy nắp chai và lắc cho đến khi muối nở hòa tan vào nước. Quá trình này sẽ mất một phút hoặc ít hơn.
  • Bây giờ, thêm xà phòng gốc dừa lỏng.
  • Bạn cần nhẹ nhàng trộn xà phòng lỏng vào hỗn hợp bạn đã làm. Bạn có thể sử dụng tay cầm của chai xịt để trộn bằng cách xoay nó theo hình tròn hoặc lắc nhẹ chai theo hình tròn. Hãy chắc chắn rằng bạn không được lắc quá mạnh nếu không sẽ tạo ra quá nhiều bọt và bạn cần đợi cho đến khi tất cả các bọt nổi lên để dung dịch được trộn đều và sẵn sàng cho việc vệ sinh lớp bề mặt ghế sofa.
  • Chất tẩy rửa đã sẵn sàng để làm sạch vải bọc mà không cần giấm.

Xem thêm: Cách làm sạch vết dầu mỡ trên ghế sofa.

Làm sạch ghế sofa mà không dùng giấm

Làm thế nào để làm sạch ghế sofa?

Trước hết, hãy thử trên một phần nhỏ của ghế sofa và nằm ở góc khuất để kiểm tra tác dụng của nó. Nói chung, nó tốt cho tất cả đồ nội thất như ghế sofa bọc vải nên không cần phải lo lắng về điều đó. Nhưng dù sao chúng ta cũng nên thận trọng, vì thế cần phải kiểm tra trước để tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Sau khi thực hiện xong việc kiểm tra sự loang màu và làm ố vải, bạn đã sẵn sàng làm sạch ghế sofa mà không cần giấm. Xịt dung dịch lên vùng bề mặt sofa bị ố vàng hoặc bụi bẩn sau đó nhẹ nhàng lau sạch. Nếu sau một thời gian ngắn mà bạn thấy dung dịch tẩy rửa tách lớp trong bình xịt, bạn chỉ cần lắc và khuấy đều lại một lần nữa.

Xem thêm: Cách loại bỏ vi khuẩn trên ghế sofa

Ngay cả khi nó không có giấm, nó cũng có tác dụng làm sạch vải bọc ghế một cách đáng kinh ngạc. Dung dịch tẩy rửa này cũng có thể được sử dụng để tẩy rửa gạch , vệ sinh phòng tắm, nhà bếp để loại bỏ dầu mỡ. Nó cũng rẻ hơn vì tất cả các thành phần đều có sẵn với mức chi phí hiệu quả. Dung dịch này cũng an toàn cho vật nuôi và trẻ em, giúp làm sạch vải bọc mà không cần giấm.

Chúng tôi hy vọng cách vệ sinh ghế sofa vải tự làm này sẽ giúp bạn làm sạch đồ đạc và ngôi nhà của mình.

Zalo
Zalo 0938063121